Thông tin về Golf Star

Shane Lowry:Nguồn năng lượng mới đến từ Scotland

Lần đầu tiên sau gần 70 năm, tay vợt địa phương Shane Lowry đã giành chức vô địch UK Open và được phỏng vấn bởi biên tập viên đặc biệt của Golf Digest vào đêm trước của Giải vô địch BMW.  Không khó để bạn trải nghiệm những thăng trầm khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp từ những lời nói của Luo Rui, và giọng điệu hài hước của anh ấy cũng khá dễ nghe.

Bạn đã ghi bàn thắng cuối cùng để giành chức vô địch Anh mở rộng. Bạn có thể dẫn dắt chúng tôi sống lại 24 giờ kỳ diệu trong cuộc đời bạn không?

Wow, nó thực sự như một giấc mơ trở thành sự thật.  Giống như nhiều đứa trẻ lớn lên ở Vương quốc Anh hoặc Ireland, tôi đã mơ ước vô địch Anh mở rộng từ khi còn nhỏ.Tuy nhiên, khi thực sự thắng với sáu gậy, đó là một cảm giác khác.Vài phút trước khi ghi điểm cuối cùng, tôi đã tận hưởng niềm vui chiến thắng.  Nhưng sau khi thực sự đẩy được quả bóng cuối cùng, tôi cảm thấy hoảng sợ. Tôi đưa tay lên và ôm chầm lấy vợ chồng anh trai tôi.  Khi tôi bước ra khỏi sân, tôi đã thấy bố mẹ tôi đang đợi ở đó.

Thật sự rất ấm lòng khi thấy rất nhiều bạn bè trong chuyến lưu diễn đến chúc mừng tôi.Graeme McDowell, Padraig Harrington , Ricky Eillot (anh trai của Brooks Koepka), huấn luyện viên Neil Manchip tất cả đều ở đây.

Thật thú vị phải nói, sau đó tôi đã xem hình ảnh của chính mình giành chức vô địch trên Youtube.  Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến ​​cảnh mình phải đối mặt với nhóm người có ảnh hưởng đến cuộc đời tôi nhất. Tôi chỉ cảm thấy rằng tôi thực sự may mắn.Giải Anh mở rộng tại Ireland là giải đấu mà tôi muốn giành được nhất trong đời, và tôi đã làm được.

Bạn đã có một màn trình diễn tuyệt vời và đánh 63 gậy trên sân đó.

Mãi đến cuối trận, tôi mới nhận ra rằng mình đã chơi tốt.  Sau khi lỗ thứ 14 được đẩy về phía trước, tôi tự tin rằng mình sẽ bắt được chim ở mọi lỗ.  Tôi gần như đã thành công. Tôi bắt được ba con chim ở bốn lỗ cuối cùng và loại 10 đến 15 người chơi trước với số điểm dưới 16.  Chúng tôi trở về nơi ở của mình lúc 8:30. Tôi ăn tối xong trong tâm trạng bình tĩnh. Những người xung quanh lo lắng hơn tôi. Tôi lo lắng rằng cao trào của thứ bảy sẽ mở ra cao trào của chủ nhật, nhưng tình trạng của tôi thì không xấu.Tôi dậy lúc tám giờ sáng, và do báo thời tiết, thời gian khởi động sớm nên tôi không đợi lâu.  Tôi đã xem chương trình chơi gôn một lúc, cố gắng nắm bắt cảm giác của sân gôn.  Những người xung quanh tôi vẫn còn lo lắng hơn tôi, tôi nhớ đã nói với họ “Hôm nay tôi đã đảo mắt hai lần, tôi hoặc là lên thiên đường hoặc địa ngục”.

Bạn có thường xuyên thay đổi cú swing của mình không?Trong thời đại mọi thứ đều khoa học như hiện nay, bạn vẫn không thay đổi được bản chất thực sự của một nghệ sĩ.

Tôi không bao giờ sửa đổi cú đánh của mình.Mỗi khi đến sân tập, tôi nói với huấn luyện viên rằng tôi cảm thấy ông ấy cần những phản hồi như thế nào.  Đối với tôi, thiết lập chuẩn bị là tất cả.  Miễn là các thiết lập chuẩn bị là chính xác, mọi thứ đều ổn.  Lấy ví dụ ở tuần trước, cây gậy gỗ 3 của tôi không thể đánh được những độ cao trước đó, và tôi chỉ có thể đánh được những chiếc móc bay thấp.Neil biết rằng bóng của tôi đã đi quá xa về phía trước.Tôi luôn cảm thấy như mình không vung gậy mà là đánh quả bóng trắng.

Ví dụ: nếu tôi phải đối mặt với đường lăn bóng từ trái sang phải, tôi sẽ hơi mở cơ thể và bóng sẽ hơi di chuyển về phía trước để chơi trò lướt ván nhỏ tưởng tượng.Mọi thứ đều là một phản ứng trực quan.Nếu tôi cần chơi một trò chơi nhỏ, tôi chỉ cần suy nghĩ về cái cực nhỏ, và cơ thể tôi sẽ tự nhiên điều chỉnh. Tôi chưa bao giờ nghĩ về những kỹ năng như phải đi vào bên trong đường mục tiêu.Tôi là người chơi bằng thị giác và giác quan, không khoa học chút nào.  Ngay cả khi tôi dạy, tôi chỉ nói với mọi người rằng tôi đã làm như thế nào, và tôi không thể phân tích sâu các vấn đề kỹ thuật.

Các cầu thủ thuộc thế hệ trẻ ngày nay sử dụng rộng rãi thiết bị theo dõi tình trạng bóng của TrackMan.Cá nhân tôi không bao giờ sử dụng nó.  Trên sân tập của chuyến du đấu, tôi nghĩ hầu hết các cầu thủ đang thực hiện “bài tập chuộc tội” để chứng minh rằng họ tập luyện chăm chỉ như những người khác.Trong những năm qua, tôi thường bị chỉ trích vì bỏ bê thể lực và tập luyện.Nhưng nhiều cầu thủ đến sân tập hàng ngày chỉ vì việc ai nấy làm.Tôi biết rằng tôi có thể chơi trái bóng mà tôi muốn hầu hết thời gian, và tôi có thể đẩy và cắt bóng theo ý muốn.Vì vậy, việc luyện tập quá sức sẽ gây tác dụng ngược.

Anh ấy hy vọng sẽ tiến về phía trước với chiếc cúp Ryder là mục tiêu của mình.

Quay trở lại ban đầu, bạn bắt đầu các cú Swing trong sân mini.

Vào thời điểm đó, hầu như mọi thị trấn của Ireland đều có một cây gậy ngắn,và khoảng cách của mỗi lỗ là từ 40 đến 70 thước Anh. Anh họ tôi hơn tôi hai tuổi, chơi gôn rất giỏi, tôi theo anh suốt nhưng phải đủ 10 tuổi mới được tham gia câu lạc bộ.Lúc đó tôi 9 tuổi, tôi đã nói dối tuổi của mình.Bố mua cho tôi một cây gậy phát bóng và một cây gậy gạt bóng, và tôi báo cáo đến sân vận động mỗi ngày.  Nhóm trẻ em của chúng tôi ở trên sân cả ngày cho đến khi tôi 16 tuổi.

Sau này, môn đánh golf thường bị chỉ trích là quá chậm và tốn quá nhiều thời gian, nhưng đường ngắn lại có tốc độ nhanh, và đó là cách tốt nhất để dẫn dắt trẻ em đến với môn golf.  Quá trình này rất thú vị và có thể nhanh chóng đánh gậy thấp. Tôi cho rằng có quá nhiều bậc cha mẹ quá ham, muốn chóng thành danh, trong mắt chỉ nhìn thấy bao nhiêu phiếu thừa, mong cho con mình đỗ đạt.Tuy nhiên, cách tốt hơn là hãy tặng những đứa trẻ quan tâm đến một vài chiếc gậy, không phải thương hiệu nổi tiếng để chúng có thể tự mình khám phá ra niềm vui khi chơi gôn.Nếu một số người trong số họ thực sự tài năng, bạn có thể nhờ huấn luyện viên hướng dẫn.Nhưng việc chính thức theo huấn luyện viên học quá sớm là không phù hợp, vì đánh bóng từ sáng đến tối sẽ chỉ khiến họ cảm thấy nhàm chán, mà từ đó sẽ từ chối chơi golf.  Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã tự chơi một mình và phát minh ra nhiều cách chơi xung quanh bãi cỏ.  Mỗi khi bóng vào lỗ là sung sướng vô cùng.

Có cách nào để giải quyết vấn đề tốc độ chơi quá chậm trong các giải đấu chuyên nghiệp không?

Sân gôn ngày càng dài, green càng ngày càng nhanh, bãi cỏ dài ngày càng dày đặc, khó đi.  Tất cả những điều này sẽ làm chậm tốc độ chơi, vì vậy tôi nghi ngờ liệu nó có thể tăng tốc độ chơi một cách hiệu quả hay không. Dù thế nào đi nữa, sẽ mất một thời gian dài để kết thúc 18 lỗ.

Một hố par 3 dài 250 yard ở Sân vận động Molineux, chúng tôi phải đi bộ thêm 50 yard nữa đến điểm phát bóng và thêm 50 yard nữa là tới green.  Điều này sẽ mất thời gian.  Phải mất hơn năm giờ để kết thúc trận đấu.  Ngay cả khi bạn tăng tốc, bạn chỉ có thể tiết kiệm tối đa 20 phút, điều này vô ích.  Một vài tháng trước, tôi đã đi dạo quanh Old Course tại St. Andrews.Tôi đã đi bộ đủ 2.000 thước đến và từ điểm phát bóng vô địch.

Tôi biết, nhưng liên quan đến Pro Tour, tôi không nghĩ là có giải pháp.  Tuy nhiên, tốc độ chơi của một số người chơi đã chậm đến mức ảnh hưởng đến những người chơi cùng nhóm, đây mới là vấn đề lớn.Gần đây, mọi người luôn chỉ tay về phía Bryson DeChambeau, nhưng anh ấy không phải là trường hợp cá biệt, tôi có thể dẫn chứng cho những cầu thủ khác cũng gặp phải vấn đề tương tự. Những kẻ này thực sự rất ích kỷ.  Mọi người đều ra sân để cầu cứu và cố gắng giành kết quả tốt nhất, rất khó để các cầu thủ cùng nhóm đánh bóng trong 90 giây mà không ảnh hưởng đến tôi. Tiền thưởng cho chức vô địch giải đấu lên tới 15 triệu đô la Mỹ, và rất khó để người chơi đánh bóng bất cẩn.

Làm thế nào để bạn cân bằng giữa các trận đấu Âu châu và Mỹ?

Chúng tôi đã thảo luận theo nhiều cách. Có những cuộc thi trên khắp thế giới mời tôi tham gia và đưa ra mức phí xuất hiện hậu hĩnh. Nhưng mục tiêu cuối cùng của tôi là tham gia Ryder cup.Vô địch Anh mở rộng không giúp tôi có được điểm số tại Ryder Cup, tôi còn phải cố gắng hơn nữa.Tôi phải chứng minh rằng mình đủ tiêu chuẩn để góp mặt trong đội tuyển quốc gia.